TIN TỨC TỔNG HỢP

Cuộc đời và kết cục bi thương của Kế Hoàng Hậu

 Hai bộ phim ‘‘Hậu Cung Như Ý Truyện’’ và ‘‘Diên công hy lược’’ chắc hẳn là không còn xa lạ gì đối với các bạn thích những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Nhất là các fans của loại hình phim cổ trang cung đấu. Hai phim đều nói đến kế Hoàng Hậu thời vua Càn Long. Kể về những thăng trầm cuộc sống ở trong cung cùng các phi tần khác.

Đó là trên phim ảnh, vậy thực tế kế Hoàng Hậu là ai? Cuộc đời của bà như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Kế Hoàng Hậu là ai?

Kế Hoàng Hậu là ai? Hiểu đơn giản là vợ sau của vua. Chỉ có hoàng hậu được xem là vợ. Phi tần chỉ tính là thê thiếp.

Sau khi người vợ chính thức được cưới hỏi của nhà Vua qua đời. Vua sẽ chọn một người có đủ tài, trí và đức trong tất cả các vị phi tần để lên ngôi Hoàng Hậu cai quản tam cung lục viện.

Và người được chọn làm vị chủ nhân của hậu cung tiếp theo được gọi là Kế Hoàng Hậu.

Chân dung vị Kế Hoàng Hậu đang được yêu chiều bỗng dưng lại bị thất sủng
Chân dung vị Kế Hoàng Hậu đang được yêu chiều bỗng dưng lại bị thất sủng

Kế Hoàng Hậu phải có xuất thân như thế nào?

Thông thường thì các phi tần của Vua đề là con gái gia đình quyền quý ở trong triều đình hoặc các thương gia giàu có một vùng.

Họ là những cô gái ở độ tuổi trăng tròn. Không có khuyết điểm trên cơ thể. Khuôn mặt phải thật xinh xắn. Có đủ tài năng cũng như phẩm chất ưu tú mới có thể được tuyển chọn vào cung để làm phi tần của Hoàng Thượng.

Hé lộ cuộc đời của vị kế hoàng hậu nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa

Nếu đã hiểu kế Hoàng hậu là ai? Thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kế hoàng hậu nổi tiếng nhất. Bà đã được nhắc đến rất nhiều trong các bộ phim cung đấu đình đám như Hậu cung Như Ý truyện, Diên hy công lược.

Chân dung Vua Càn Long và Kế Hoàng Hậu
Chân dung Vua Càn Long và Kế Hoàng Hậu

Xuất thân của vị kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị

Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị sinh 10 tháng 2 âm lịch, năm Khang Hy thứ 51 (1718).

Bà là người có xuất thân vô cùng cao quý, hậu duệ của Huy Phát Bối lặc Vương Cơ Trử. Có cô là Hoàng Hậu của vị Vua đương nhiệm.

Ô Lạp Na Lạp thị có cốt cách cao quý, hiền hậu và nết na. Vô cùng xinh đẹp được người người yêu quý. Tài sắc không thua kém ai. Chính vì điều này mà bà để lại ấn tượng mạnh đối với Ái Tân Giác La Hoằng Lịch ( Sau này là hoàng đế Càn Long) .

Không những vậy, Ô Lạp Na Lạp thị còn là thanh mai trúc mã từ nhỏ với Hoằng Lịch. Nên tình cảm của họ rất sâu đậm.

Cuộc đời của vị Kế Hoàng Hậu Ô Lạp Na Lạp thị

Chân dung Vua Càn Long và Kế Hoàng Hậu

Hành trình lên ngôi của vị Kế Hậu Ô Lạp Na Lạp thị

Bà được gả cho Vua từ khi ông còn đang tại vị ở ngôi Thái Tử với cương vị là Trắc Phúc Tấn. Đây được xem là người có địa vị đứng thứ 2 sau người vợ chính thức.

Sau khi lên ngôi Hoàng Đế, bà vẫn là người có địa vị chỉ đứng sau Hoàng Hậu với phong hiệu là Nhàn phi. Và sau khi tang lễ của vị Hoàng Hậu trước được tổ chức long trọng. Bà được Vua Càn Long sắc phòng làm tân Hoàng Hậu.

Và đây cũng là vị Kế Hậu đầu tiên. Là người hiếm hoi trong lịch sử Trung Hoa được sắc phong làm Hậu khi chưa sinh được Hoàng tử. Bên cạnh đó, bà cũng được Thái Hậu hết mực yêu thương.

Xem video tư liệu lịch sử khái quát cuộc đời của Kế Hoàng Hậu

Cuộc sống sau khi Ô Lập Na Lạp thị thành Kế Hậu

Kế Hậu từ khi lên ngôi đã được Càn Long vô cùng yêu thương, sủng ái bà. Bà thường xuyên được đi cùng Vua đi bái yết Tông miếu, đi du ngoạn ở Nam Giang, đi thắp hương ở Ngũ Đài Sơn…

Có thể nói, đây là lúc tình cảm của Kế Hoàng Hậu và Vua Càn Long đang ở lúc mặn nồng, thăng hoa nhất.

Đến năm 1752, bà sinh ra thập nhị hoàng tử Vĩnh Cơ. Năm tiếp theo, bà sinh ra được một vị công chúa. Năm 1756, bà tiếp tục sinh thêm một vị hoàng tử là Vĩnh Cảnh. Nhưng hoàng tử này lại yểu mệnh và qua đời sau 1 năm.

Kết cục của bà

Sau một thời gian lên làm chủ lục cung, tình cảm của bà và Vua dần trở lên nhạt đi. Vào tháng giêng năm 1765, sau khi cùng Hoàng Đế đi du tuần ở phía Nam lần thứ 4. Bà được Vua Càn Long tổ chức sinh thần thật long trọng lần thứ 48 vào ngày 10/2.

Nhưng đến 18/2, Càn Long tổ chức yến tiệc trên thuyền. Nhưng bà lại không tới, cũng chẳng giải thích vì sao. Điều này làm Vua rất tức giận vì cho rằng Kế hậu không nể mặt Hoàng Đế.

Sau lần đó, Vua Càn Long đã thu lại hết đặc ân mà một vị Hoàng Hậu được hưởng. Biệt giam bà ở trong cung cấm và cắt giảm nô tỳ hầu hạ đi.

Có lẽ vì bất ngờ và buồn chán vì người mình yêu thương hết mực yêu chiều đột nhiên ghẻ lạnh, ghen ghét. Nên sau 1 năm biệt giam, bà đã qua đời. Bên cạnh chẳng có người thân nào, chỉ có 2 nô tỳ thân cận.

Lúc bà mất, Vua Càn Long lúc đó đang đi săn thú. Tuy nhiên, sau khi nghe tin Kế Hậu qua đời, ông chỉ sai con trai Vĩnh Cơ về chịu tang mẹ. Còn ông thì tiếp tục cuộc hành trình đi săn của mình.

Sau khi mất, tang lễ của bà được tổ chức trong hiu quạnh và sự thờ ơ của Vua Càn Long. Trái ngược với tang lễ của vị Hoàng Hậu trước. Nhưng có lẽ đây lại là một kết thúc tốt nhất. Khi mà người bà yêu đã hết tin tưởng và chẳng muốn nhìn mặt không xuất hiện trong đám tang của mình .

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã biết đáp án cho câu hỏi ‘‘Kế Hoàng Hậu là ai ?’’ phải không?. Để biết thêm nhiều thông tin hay và chi tiết về vị Kế Hậu này cũng như các tình tiết trong các bộ phim cung đấu Trung Quốc khác thì bạn có thể tham khảo tại https://1st-in-babies.com/.

 

 

 

 

 

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1st-in-babies.com/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button