PHIM

3 bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc nhất định phải xem

Nhà Thanh là triều đại phong kiến cuối cùng của lịch sử Trung Hoa. Được xem là đỉnh cao của chế độ phong kiến. Vì thế, ngày nay các bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc liên tục ra đời. Để đáp ứng thị hiếu và mong muốn tìm hiểu thời xa xưa của giới trẻ.

Triều đại nhà Thanh
Triều đại nhà Thanh

Có hàng trăm bộ phim liên quan đến nhà Thanh mỗi năm. Nhưng được đánh giá cao nhất phải nhắc đến 3 cái tên Hoàn châu cách cách, Bộ bộ kinh tâm và Chân Hoàn truyện.

Thông tin tổng quan về triều đại nhà Thanh

Triều đại nhà Thanh được lập nên bởi dòng họ Ái Tân Giác La, sinh sống tại Mãn Châu xưa. Nhà Thanh được thành lập từ năm 1616 với quốc hiệu là Đại Kim. Đến 1636, vua Hoàng Thái Cực mới đổi thành Đại Thanh.

Nhà Thanh hay Trung Hoa Đại Thanh quốc, Đại Thanh Đế Quốc, còn được gọi là Mãn Thanh, là một triều đại Trung Quốc do người Mãn Châu thành lập nên, cũng là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc. Người thống trị của nhà Thanh là dòng họ Ái Tân Giác La

Từ đây, họ bắt đầu tấn công sang các triều đình khác. Thực hiện công cuộc thống nhất Trung Hoa. Dưới thời cai trị của nhà Thanh, đất nước phát triển vượt bậc mọi mặt. Có tầm ảnh hưởng vươn rộng khắp châu Á.

Tuy nhiên, tới thế kỷ 19, bị đế quốc phương Tây tấn công, lại thêm nổi loạn bên trong. Nhà Thanh bắt đầu suy thoái trầm trọng. Đến 1912 vị vua cuối cùng Phổ Nghi đã thoái vị. Chấm dứt sự tồn tại gần 400 năm của nhà Thanh.

Với diễn biến lịch sử để lại cho lịch sử văn minh nhân loại nhiều tình sử giai thoại, nên rất nhiều nhà đạo diễn và tác giả được lấy cảm hứng từ đây làm nên những bộ phim ở triều đại nhà Thanh hay kinh điển.

3 bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc hay nhất

Hoàn châu cách cách phần 1 – 2

Đây là bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x Việt. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ nhà văn Quỳnh Dao.

Phim Hoàn Châu Cách Cách
Phim Hoàn Châu Cách Cách

Nội dung nói về cô gái mồ côi Tiểu Yến Tử. Tính cách thông minh, hào sảng, tinh ranh, lém lỉnh. Từ nhỏ đã đi theo gánh xiếc rong ruổi khắp nơi nên biết đôi chút võ nghệ.

Trong một lần, cô tình cờ gặp Hạ Tử Vy. Mẹ là Hạ Tử Hà tình nhân của Hoàng đế Càn Long. Sau khi mẹ mất, Tử Vy đã lên kinh thành tìm cha. Mới gặp đã thân, sau khi nghe câu chuyện của Tử Vy. Tiểu Yến Tử đã quyết định giúp đỡ bạn lấy lại danh phận.

Để tiếp cận vua Tiểu Yến Tử đã đem tín vật của Tử Vy lẻn vào Mộc Lan Vi Trường. Nhưng cô lại vô tình bị Ngũ a ca Vĩnh Kỳ bắn trọng thương. Thấy tín vật người cũ, Càn Long lầm tưởng Yến Tử là con gái. Và đưa vào cung, phong làm cách cách.

Xem lại một đoạn video ngắn của bộ phim cổ trang kinh điển này nhé!

Vì tham chút tình thương cả đời chưa từng được nhận từ Càn Long, Yến Tử đã không nói ra sự thật. Tiếp tục sa chân vào vũng bùn giả mạo thân phận công chúa.

Từ đó nhiều biến cố liên tiếp xảy đến với hai cô nàng. Tử Vy và Yến Tử đã phải tìm mọi cách. Đi hết khó khăn nọ đến nguy hiểm kia mới lấy lại được danh phận. Yến tử từ cách cách giả thành cách cách thật.

Hai cô nàng cùng viết nên chuyện tình đẹp cùng Ngũ A ca Vĩnh Kỳ và Phúc Nhĩ Khang.

Hoàn châu cách cách phần 1 – 2 thủ vai chính là Triệu Vy trong vai Tiểu Yến Tử, Lâm Tâm Như vai Hạ Tử Vy. Ngoài ra còn có các diễn viên khác là Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng, Châu Kiệt, Lưu Đan, Triệu Mẫn…

Bộ bộ kinh tâm

Phim Bộ Kinh Tâm
Phim Bộ Kinh Tâm

Đây là bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc giúp Lưu Thi Thi một bước thành sao và gặt hái hàng loạt thành công lớn.

Trong phim cô đảm nhận vai chính tên Trương Hiểu sống ở thời hiện đại. Sau lần gặp tai nạn và hôn mê, cô đã xuyên không về thế kỷ 18. Dưới thời vua Khang Hy, nhà Thanh. Đây cũng là thời điểm mà các hoàng tử đấu đá lẫn nhau để tranh quyền đoạt vị.

Trương Hiểu sống thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Là em gái của Trắc Phúc tấn Bát A Ca – Mã Nhĩ Thái Nhược Lan. Con gái của gia đình quý tộc người Mãn.

Xem video một đoạn ngắn của phim Bộ Kinh Tâm! 

Nhờ biết trước lịch sử nên Nhược Hy đã nhanh chóng được các vị A ca chú ý đến. 21 năm sống trong thời nhà Thanh, cô bị lôi vào vòng xoáy gia tộc chỉ vì ngôi vương. Đồng thời cũng vướng phải mối tình tay 3 với Tứ A ca và Bát A ca.

Cuối phim Nhược Hy qua đời và tỉnh lại ở thời hiện đại.

Ngoài Lưu Thi Thi, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên có thực lực là Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân…

Chân Hoàn truyện

Phim Châu Hoàn Truyện
Phim Chân Hoàn Truyện

Nói đến phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc mà bỏ qua Chân Hoàn truyện thì quả là thiếu sót lớn.

Phim xoay quanh cuộc đời của Chân Hoàn. Là cô gái thông minh, tinh tế, không muốn tranh giành với đời. Nhưng sau khi vào cung, bị các phi tần ghen ghét đố kỵ, Chân Hoàn liên tục bị hãm hại.

Để bảo vệ mình và người thân cô buộc phải bày mưu tính kế tấn công lại kẻ thù. Trải qua nhiều biến cố, Chân Hoàn đã từng bước leo lên ngôi vị chủ lục cung. Và sau này trở thành Hoàng Thái Hậu.

Xem ngay video trailer của Phim Chân Hoàn Truyện

Thủ vai Chân Hoàn là nữ diễn liên đình đám Tôn Lệ. Bên cạnh đó, còn có sự góp sức của dàn mỹ nhân bậc nhất Cbiz là Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Đàm Tùng Vận…

Bạn đã từng xem qua 3 bộ phim triều đại nhà Thanh Trung Quốc mà 1111.COM.VN đã giới thiệu trên đây chưa? Nếu chưa xem thì hãy cày luôn đi, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn lắm đấy.

1111.COM.VN chuyên cung các thông tin về đất nước Trung Hoa. Đến với chúng tôi bạn sẽ được học tiếng, tìm hiểu các bộ phim hot, tin tức mới nhất, văn hóa ẩm thực xứ Trung.

 

 

 

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1st-in-babies.com/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button